Kiểm tra kết quả Phổ cập giáo dục-Xóa mù chữ năm 2019 trên địa bàn Thành phố Rạch Giá

(10:49 | 14/01/2020)

Thực hiện Kế hoạch số 2432/KH-SGDDT ngày 18/12/2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo về kiểm tra công tác Phổ cập giáo dục-Xóa mù chữ năm 2019, vào ngày 03 tháng 01 năm 2020 Sở Giáo dục và Đào tạo đã tiến hành kiểm tra kết quả Phổ cập giáo dục-Xóa mù chữ năm 2019 trên địa bàn Thành phố Rạch Giá do ông Cao Thanh Hùng Phó giám đốc Sở làm trưởng đoàn. Thành phố Rạch Giá là trung tâm Chính trị, kinh tế, văn hóa-xã hội của tỉnh có diện tích tự nhiên 103,64km2. Đơn vị hành chính có 12 phường, xã với 72 khu phố, ấp, có 59.532 hộ gia đình, 227.528 khẩu, trong đó dân tộc khmer chiếm 6,49%. Trên địa bàn có 18 trường mầm non mẫu giáo, 27 trường tiểu học, 13 trường trung học cơ sở, 6 trường trung học phổ thông và 12 trung tâm học tập cộng đồng. Mạng lưới trường lớp phân bổ tương đối đồng đều trên địa bàn dân cư, đáp ứng yêu cầu học tập của con em nhân dân.

Tính đến cuối năm 2019 có 12/12 phường, xã duy trì đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non trẻ 5 tuổi và phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3. Đối với phổ cập giáo dục trung học cơ sở và xóa mù chữ nâng lên mức độ 2 so năm 2018

Qua kết quả kiểm tra ông Cao Thanh Hùng trưởng đoàn đánh giá cao sự nỗ lực của Ban chỉ đạo công tác Phổ cập giáo dục-Xóa mù chữ thành phố và các phường, xã với nhiều giải pháp tích cực trong công tác huy động học sinh, sắp xếp

bố trí đội ngũ giáo viên và tăng cường cơ sở vật chất đáp ứng các điều kiện thực hiện công tác Phổ cập giáo dục-Xóa mù chữ theo Nghị định 20/2014/NĐ-CP của chính phủ và Thông tư 07/2016/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đồng thời lưu ý Ban chỉ đạo các cấp cần có kế hoạch bồi dưỡng đội ngũ giáo viên nâng cao trình độ nghiệp vụ sư phạm đáp ứng Chương trình giáo dục phổ thông mới và Luật giáo dục sửa đổi đã được ban hành, tiếp tục cập nhật đối chiếu các số liệu trên hệ thống phần mềm, hoàn chỉnh các loại hồ sơ khi trình Ủy ban nhân dân tỉnh, Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận kết quả Phổ cập giáo dục-Xóa mù năm 2019. Cùng với thành phố Rạch Giá Sở Giáo dục và Đào tạo kiểm tra các huyện An Biên, Gò Quao, Giồng Riềng, Phú Quốc, Kiên Hải, U Minh Thượng và thành phố Hà Tiên cho đến ngày 11/01/2020.

Trương Hách Nhi Ta

Trưởng phòng GDTH và GDMN – Sở Giáo dục và Đào tạo