TIN NỔI BẬT:

Cổng thông tin điện tử Sở Giáo dục tỉnh Kiên Giang

Tin hoạt động

Xem với cỡ chữAA

Tập huấn trực tiếp sách giáo khoa lớp 1 của Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam

(07:35 | 03/08/2020)

Thực hiện công văn số 2058/BGDĐT-GDTH ngày 10/6/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc thực hiện bồi dưỡng giáo viên và cung ứng sách giáo khoa lớp 1 năm học 2020 – 2021, ngày 10/7/2020, Sở GĐT cũng đã ban hành Kế hoạch số 1477/KH-SGDĐT về việc Tập huấn, bồi dưỡng sử dụng sách giáo khoa lớp 1 năm học 2020 – 2021.
Nhằm đảm bảo tiến trình thực hiện bồi dưỡng và tập huấn sách giáo khoa cho giáo viên để chuẩn bị cho năm học mới, sáng ngày 30/7/2020, Sở Giáo dục và Đào tạo tiến hành khai mạc đợt tập huấn trực tiếp bộ sách giáo khoa “Kết nối tri thức với cuộc sống” và Hoạt động trải nghiệm của bộ sách giáo khoa “Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục”. Đợt tập huấn diễn ra từ ngày 30/7 đến ngày 01/8/2020 tại Trường Cao đẳng sư phạm Kiên Giang.
Đợt tập huấn do Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng Nhà xuất bản Giáo dục tại Cần Thơ và Công ty Cổ phần Sách và Thiết bị Giáo dục Cửu Long tổ chức. Đối tượng tham dự gồm 279 thầy cô giáo, cán bộ quản lý là đội ngũ cốt cán của 266 trường đã lựa chọn sách giáo khoa “Kết nối tri thức với cuộc sống” và Hoạt động trải nghiệm của bộ sách giáo khoa “Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục”. Ngoài đối tượng tham dự cốt cán, đợt tập huấn còn tập trung toàn bộ 721 giáo viên dạy các môn Âm nhạc, Mĩ thuật và Giáo dục thể chất của của 266 trường nêu trên cũng tham dự.

Đến dự khai mạc và chỉ đạo lớp tập huấn có thầy Cao Thanh Hùng, phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo. Trong phát biểu chỉ đạo, thầy Cao Thanh Hùng đã nhấn  mạnh mục tiêu:
- Đảm bảo 100% giáo viên dạy lớp 1 năm học 2020 – 2021, cán bộ quản lý cấp tiểu học đều được tập huấn, bồi dưỡng sử dụng sách giáo khoa.
- Thực hiện bồi dưỡng một phần lồng ghép trong chương trình bồi dưỡng thường xuyên như quy định.
- Bồi dưỡng nâng cao năng lực về phương pháp dạy học theo sách giáo khoa lớp 1 và sử dụng sách giáo khoa phù hợp với lựa chọn của cơ sở giáo dục đạt hiệu quả theo yêu cầu Chương trình giáo dục phổ thông 2018.
Đội ngũ cốt cán tham dự tập huấn trực tiếp lần này có nhiệm vụ hướng dẫn trực tiếp cho các giáo viên lớp 1 trong nhà trường trước khi năm học mới bắt đầu. 
Báo cáo viên tập huấn bao gồm 13 thầy cô đến từ Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và Cần Thơ, là các phó giáo sư, tiến sĩ, tác giả sách giáo khoa lớp 1 chịu trách nhiệm tập huấn cho 8 môn học của lớp 1 bao gồm: môn Tiếng Việt, Toán, Tự nhiên và Xã hội, Đạo đức, Hoạt động trải nghiệm Âm nhạc, Mĩ thuật và Giáo dục thể chất.

Tin và Ảnh

Lê Anh Huy

Phó Trưởng phòng GDTH&GDMN-Sở GDĐT