Thẩm định, công nhận trường THCS Thạnh Trị, huyện Tân Hiệp đạt chuẩn Quốc Gia lần 2, năm 2018

(13:54 | 12/11/2018)

Thực hiện Quyết định số 2406/QĐ-UBND ngày 30/10/2018 của UBND tỉnh Kiên Giang. Vào ngày 05/11/2018 Đoàn kiểm tra đã tiến hành thẩm định, đánh giá kết quả xây dựng và duy trì kết quả trường đạt chuẩn quốc gia trong 5 năm học theo tinh thần Thông tư số 47/2012/TT-BGDĐT ngày 07/12/2012 của Bộ Giáo dục và Đào tạo đối với trường THCS Thạnh Trị, huyện Tân Hiệp.

Đến dự và tiếp Đoàn kiểm tra có ông Lê Văn Đúng, Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Hiệp cùng với các đồng chí là Lãnh đạo, Chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Hiệp; Lãnh đạo, giáo viên và nhân viên của nhà trường. Trường THCS Thạnh Trị được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn quốc gia năm học 2012-2013. Sau 5 năm học, được sự quan tâm đầu tư của chính quyền và ngành Giáo dục địa phương cùng với sự nỗ lực phấn đấu của lãnh đạo và tập thể sư phạm nhà trường, đến hết năm học 2017-2018, về cơ bản nhà trường đã duy trì và giữ vững các tiêu chuẩn của trường chuẩn quốc gia theo quy định.
       Trường có tổng diện tích khuôn viên là 5.406m2, bình quân 11,9m2/1 học sinh. Trường có tường rào kiên cố xung quanh, có đầy đủ cơ sở vật chất theo quy định, đảm bảo đáp ứng tương đối tốt yêu cầu dạy học và các hoạt động giáo dục khác của nhà trường như khu hiệu bộ, khu phòng học, khu phục vụ học tập, khu thực hành, thí nghiệm, khu sân chơi, bãi tập, phòng truyền thống, khu nhà xe, phòng y tế học đường, phòng thiết bị, thư viện…
      Căn cứ vào Thông tư số 47/2012/TT-BGDĐT ngày 07/12/2012 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Quy chế công nhận trường THCS, trường THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học đạt chuẩn quốc gia; qua việc thẩm định, đối chiếu hồ sơ và kiểm tra thực tế cơ sở vật chất của nhà trường, Đoàn kiểm tra thống nhất đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang ra quyết định công nhận Trường THCS Thạnh Trị, huyện Tân Hiệp đạt chuẩn quốc gia lần 2 vào thời điểm tháng 11 năm 2018./.

Trần Văn Tú Chuyên viên Phòng Giáo dục Trung học