TIN NỔI BẬT:

Cổng thông tin điện tử Sở Giáo dục tỉnh Kiên Giang

Tốt nghiệp THPT

Xem với cỡ chữAA

Đoàn trường THPT Ba Hòn phối hợp thành công Chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2020

(17:04 | 11/08/2020)

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020 diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 8 đến 10/8/2020). Năm nay, Huyện Kiên Lương có 1 cụm thi  đặt tại trường THPT Kiên Lương với 523 thí sinh của 2 Trường THPT Ba Hòn, THPT Kiên Lương và Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện. Để hỗ trợ tốt cho các thí sinh, Đội hình “ Tiếp sức mùa thi” được thành lập với ba đội : Đội tình nguyện chuyên chở thí sinh; Đội hình tình nguyện tư vấn và giữ đồ cho thí sinh; Đội hình hỗ trợ ăn sáng và ăn trưa. Mỗi đội hình gồm 10 thành viên là các em học sinh của hai trường THPT Ba Hòn, trường THPT Kiên Lương và đoàn viên thanh niên thị trấn Kiên Lương.

Điểm thi Trường THPT Kiên Lương có 23 phòng thi với 75 thành viên trong đó có 45 cán bộ coi thi. Vừa thi, vừa chống dịch là nhiệm vụ “kép” của cả thí sinh lẫn cán bộ làm nhiệm vụ của kỳ thi năm nay. Để đảm bảo an toàn cho thí sinh và cán bộ coi thi trong diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, tại Điểm thi Trường THPT Kiên Lương, các thí sinh đến sớm hơn 15 phút để được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi vào phòng thi. Điểm thi được trang bị dung dịch sát khuẩn và có đủ nước sạch, xà phòng; thí sinh đeo khẩu trang trong suốt quá trình thi, chỉ bỏ khẩu trang khi cán bộ coi thi yêu cầu để kiểm tra đối chiếu với ảnh và thẻ dự thi của các em.

 

  

Ảnh: Cán bộ coi thi thực hiện rửa tay sát khuẩn và đo thân nhiệt trước khi vào khu vực thi

Chương trình tiếp sức mùa thi năm nay diễn ra với các hoạt động như: Hỗ trợ chỗ nghỉ trưa miễn phí, phục vụ các suất ăn, nước uống, trông giữ hành lí, đồ dùng cá nhân, hướng dẫn sơ đồ phòng thi, xe ôm miễn phí…Kết quả hỗ trợ 200 suất ăn sáng, 255 suất ăn trưa, 240 lon nước milo, 240 chai nước suối và phát miễn phí hơn 100 khẩu trang y tế.

Trước đó, ngày 07/8/2020 Tỉnh Đoàn Kiên Giang đã trao tặng 1 suất học bổng trị giá 1.000.000 đồng cho em Vũ Thị Huỳnh Hoa trường THPT Kiên Lương, Huyện đoàn hỗ trợ 500.000 đồng cho em Nguyễn Thị Chứa trường THPT Ba Hòn có hoàn cảnh khó khăn tham gia tốt kỳ thi.

Trong ngày thi cuối cùng, các thí sinh đã có mặt đầy đủ, các cán bộ, giáo viên đã thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ coi thi theo đúng chức năng, nhiệm vụ và đúng quy chế thi. Công tác an ninh trật tự, chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, giáo viên và thí sinh được đảm bảo chặt chẽ, tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh làm bài.

Chương trình Tiếp sức mùa thi là là dịp để các bạn đoàn viên, thanh niên, học sinh nhà trường được tham gia các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, tinh thần thần tương thân tương ái, sáng tạo của tuổi trẻ trong công tác hỗ trợ, tư vấn cho thí sinh trong kỳ thi THPT Quốc gia năm nay.                                                     

Tin và Ảnh

Huỳnh Thanh Hoàng

Giáo viên trường THPT Ba Hòn - Kiên Lương