Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Tin tổng hợp

Xem với cỡ chữAA

Sôi nổi các hoạt đông kỷ niệm 69 năm “Ngày truyền thống học sinh - sinh viên Việt Nam (09/01/1950- 09/01/2019)”

(15:35 | 06/01/2019)

Ngày 05/01/2019 tại Trung tâm hoạt động Thanh thiếu niên tỉnh Kiên Giang, Tỉnh đoàn phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Ngày hội chào mừng kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống học sinh sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 - 09/01/2019).

Đại diện Lãnh đạo Tỉnh đoàn và Sở Giáo dục và Đào tạo trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Ngày hội

Đại diện Lãnh đạo Tỉnh đoàn và Sở Giáo dục và Đào tạo trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Ngày hội

         Tham dự có các đồng chí: Lê Trung Hồ, UVBCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn; Lê Trung Kiên - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh; Cao Thanh Hùng - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Nguyễn Xuân Niệm - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ cùng các đồng chí đại diện các Sở, ban ngành, đoàn thể cấp tỉnh. Cùng đông đảo học sinh, sinh viên đang sinh sống, học tập tại các trường THPT, Cao đẳng, Đại học trên địa bàn tỉnh Kiên Giang, các bạn sinh viên Kiên Giang đang sinh hoạt tại các Liên chi hội sinh viên Kiên Giang tại các trường Đại học Cần Thơ, Y Dược Cần Thơ, Nam Cần Thơ, Võ Trường Toản, Tây Đô, Ban liên lạc Vĩnh Long, An Giang.
        Ngày hội học sinh, sinh viên năm nay được tổ chức xuyên suốt với nhiều hoạt động sôi nổi như: Ngày hội Học sinh, Sinh viên sáng tạo với các nội dung thi "Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo", "Thiết kế chế tạo và ứng dụng cho học sinh, sinh viên", "Sản phẩm thủ công sáng tạo và thiết kế thời trang bảo vệ môi trường". Nối tiếp là các hoạt động Ngày hội "Công dân tuổi 18"; Khối Trung học phổ thông với các nội dung thi: "Thiết kế thiệp xuân", "Viết thư pháp", "Trang trí cành mai và trưng bày mâm ngủ quả ngày tết” tất cả hướng về nét đẹp cổ truyền của dân tộc Việt Nam, đặc biệt là nội dung thi “Nét đẹp sinh viên” đã thu hút đông đảo học sinh, sinh viên tham gia cổ vũ sôi nổi. Bên cạnh đó, Ngày hội còn tổ chức nhiều sân chơi dành cho học sinh, sinh viên với các gian hàng đặc sắc, các trò chơi dân gian sôi nổi, kết hợp theo đó là các trung tâm tư vấn tâm lý học đường, hướng nghiệp, gian hàng phục vụ, trưng bày và mua, bán các sản phẩm khởi nghiệp của các trường CĐ, ĐH và tuyên dương học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc trong phong trào “Sinh viên 5 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện”, “Học sinh 3 tích cực”.

Hình 4 (FILEminimizer)

Hình 6

         Đây là dịp tuyên truyền sâu rộng trong hội viên, sinh viên và xã hội về truyền thống của học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam; thông qua các hoạt động giúp sinh viên tự hào về lịch sử, truyền thống cách mạng vẻ vang của Hội Sinh viên, giáo dục sinh viên ý thức tự học, tự nghiên cứu, nêu cao tinh thần xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.
       Phát biểu ôn lại truyền thống của học sinh - sinh viên, đồng chí Lê Trung Kiên - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh khẳng định: “69 năm qua, dưới ngọn cờ của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, phong trào học sinh, sinh viên và tổ chức Hội sinh viên Việt Nam đã có những cống hiến xuất sắc và trưởng thành vượt bậc qua các thời kỳ lịch sử cách mạng, là niềm tự hào của thế hệ học sinh, sinh viên ngày nay. Cùng với khí thế thi đua rèn luyện của học sinh - sinh viên Việt Nam, phong trào học sinh - sinh viên tỉnh Kiên Giang cũng từng bước trưởng thành, nâng cao nhận thức chính trị, bồi dưỡng lập trường tư tưởng, vun đắp lòng yêu nước, hình thành trong thanh thiếu niên niềm tin yêu dân tộc, tin vào mục tiêu lý tưởng cách mạng của Đảng, của dân tộc về độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; về thắng lợi của sự nghiệp đổi mới, đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế vì dân giàu, nước mạnh, dân chủ công bằng, văn minh. Góp phần rèn luyện thế hệ trẻ vừa “Hồng” vừa “Chuyên” theo tư tưởng Hồ Chí Minh, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước”.

Hình 3 (FILEminimizer)

Trao giấy biểu dương cho học sinh đạt danh hiệu "Học sinh 3 tích cực",
"Học sinh 3 rèn luyện" tỉnh Kiên Giang năm 2018

        Kết thúc ngày Hội, Ban Tổ chức Ngày hội đã tổ chức khen thưởng các đơn vị đã hoàn thành xuất sắc các phần thi của Ngày hội và tổ chức tuyên dương, khen thưởng cho 33 sinh viên tiêu biểu đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, 9 học sinh đạt danh hiệu “Học sinh 3 rèn luyện” và 11 học sinh đạt danh hiệu “Học sinh 3 tích cực” năm 2018. Đây là sự động viên, khích lệ lớn để các bạn học sinh, sinh viên tiếp tục học tập, rèn luyện, phấn đấu không ngừng rèn luyện bản thân, say mê sáng tạo, tích cực và chủ động tham gia các hoạt động phong trào tình nguyện, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao do các cấp bộ Đoàn, Hội tổ chức.  Đây chính là kết quả ghi nhận những nỗ lực phấn đấu của các bạn sinh viên trong cả năm học, đồng thời cũng thể hiện sự quan tâm, ghi nhận của Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Việt Nam các cấp trong tỉnh trong việc tạo môi trường thuận lợi để sinh viên phấn đấu, rèn luyện.

Huỳnh Thanh Trà Phó Trưởng phòng Giáo dục TX và HSSV