TIN NỔI BẬT:

Cổng thông tin điện tử Sở Giáo dục tỉnh Kiên Giang

Chương trình tiếp sức

Xem với cỡ chữAA

Chương trình "Tiếp sức người thầy" cho cô Hoàng Thị Thu Hằng

(09:00 | 10/09/2018)

Chiều ngày 06 tháng 9 năm 2018, Chương trình “Tiếp sức người Thầy” đã đến thăm và trao nhà cho cô Hoàng Thị Thu Hằng nguyên là Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo kiêm Chủ tịch Công đoàn Giáo dục tỉnh Kiên Giang.

Chương trình "Tiếp sức người thầy" cho cô Hoàng Thị Thu Hằng

Tham gia Chương trình có bà Nguyễn Thị Minh Giang, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; bà Lâm Thị Mạnh, Chủ tịch Công đoàn Ngành giáo dục; Ông Huỳnh Văn Mít, nguyên Giám đốc BQLXDCB Sở GD&ĐT; bà Phan Thu Hằng, Trưởng phòng Giáo dục Mầm non Sở GD&ĐT và các ông bà đại diện các phòng thuộc sở GD&ĐT. Đặc biệt là có sự tham gia của chính quyền địa phương và các nhà hảo tâm cùng đồng hành.   

Cô Hoàng Thị Thu Hằng lúc còn công tác cô rất tâm huyết với ngành, luôn dìu dắt thế hệ trẻ tham gia đoàn thể (Công đoàn). Nhiệt tình trong công tác vận động cán bộ, giáo viên, công nhân viên tham gia tốt mọi hoạt động; luôn giúp đỡ cho những đồng chí ở cơ sở, huyện đến công tác ….Hiện tại hoàn cảnh gia đình Cô rất khó khăn, các con đi làm ăn xa, tuổi cao, không có nhà (ở tạm nhà người thân); chỉ đồng lương hưu của cô mà nuôi cháu đang học lớp 12 và chi mọi thứ trong gia đình, vậy mà cô vẫn tham gia công tác xã hội của địa phương cũng như của ngành (Hội khuyến học của phường, Hội Cựu giáo chức của ngành).

 Được sự đồng tình của lãnh đạo Sở;  lãnh đạo phòng GD&ĐT Thành phố Rạch Giá hỗ trợ 20 triệu động;  Ban Tổ chức Tỉnh ủy hỗ trợ 20 triệu đồng; ông Huỳnh Văn Mít nguyên Giám đốc Ban Quản lý xây dựng cơ bản Sở GD&ĐT hỗ trợ 10 triệu đồng; anh Nguyễn Văn Hoàng Chủ tịch UBND huyện Châu Thành hỗ trợ 10 triệu đồng; anh, em đồng nghiệp trong cơ quan góp phần hỗ trợ cho cô với số tiền gần 20 triệu đồng. Chương trình đã trao cho cô với số tiền hơn 120 triệu đồng. Các thầy, cô trong ngành đã nghỉ hưu cùng vận động và đồng hành với Chương trình “Tiếp sức người Thầy”. Với tình cảm cao quý đúng với câu “Một nghĩa cử, một tấm lòng vì đồng nghiệp”.

Thay mặt Chương trình “Tiếp sức người Thầy” kêu gọi mọi người cùng chung tay và tích cực hơn nữa để luôn mang lại niềm vui và sức mạnh cho cán bộ Nhà giáo yên tâm trong công việc trồng người./.

Lâm Thị Mạnh Công đoàn ngành Giáo dục