TIN NỔI BẬT:

Cổng thông tin điện tử Sở Giáo dục tỉnh Kiên Giang

Chương trình tiếp sức

Xem với cỡ chữAA

Trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho em La Kim Lụa học sinh lớp 9/1, trường THCS Giục Tượng

(09:04 | 15/10/2018)

Sáng ngày 13 tháng 10 năm 2018, tại Trường THCS Giục Tượng, xã Giục Tượng, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Kiên Giang đã tổ chức trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho em La Kim Lụa học sinh lớp 9/1, trường THCS Giục Tượng.

Trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho em La Kim Lụa học sinh lớp 9/1, trường THCS Giục Tượng

       Được biết Em La Kim Lụa có hoàn cảnh hết sức khó khăn, gia đình thuộc diện hộ nghèo, không có đất sản xuất, chỉ có một gian nhà nhỏ xiêu vẹo, dột nát, phải căn cao su che tạm cho đỡ dột vào những ngày mưa nhưng cũng đang bị tranh chấp về quyền sử dụng đất. Nhà có 06 thành viên, ngoài Kim Lụa, còn có 03 em nhỏ đang đi học (em thứ ba mới nghỉ học), cha Lụa mất sức lao động do bị tai nạn giao thông vào năm trước, hiện tại cha em đang đi biển được khoảng hơn 01 tháng nay, thu nhập chính của gia đình từ việc đi xẻ cá khô thuê tại địa phương của mẹ và Kim Lụa, hằng ngày em và mẹ phải dậy đi làm từ rất sớm, có hôm từ 02 giờ đến 05 giờ sáng nhưng thu nhập chẳng là bao lại không ổn định.
         Để kịp thời giúp đỡ em Kim Lụa, Chương trình “Tiếp sức đến trường” cùng với Ban Giám hiệu nhà trường, chính quyền địa phương, các nhà hảo tâm đã vận động hỗ trợ cho em được 35.300.000 đồng. Trong đó, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường 1 phần quà; Phòng GDĐT huyện Châu Thành 1 triệu đồng; UBND xã Giục Tượng 500.000đ; thầy Huỳnh Văn Mít, Ban quản lý các công trình xây dựng chuyên ngành dân dụng và công nghiệp 500.000đ; anh Quang, thành phố Rạch Giá 300.000đ; chị Vân Trần, huyện Châu Thành 1.000.000đ; Nhóm địa chỉ một tấm lòng thành phố Rạch Giá 22 triệu đồng (Bà Võ Kim Thoa, 5 triệu đồng; Nhóm cựu học sinh Trường THPT Nguyễn Trung Trực, niên khóa 1986-1989, 5 triệu; Anh Thanh Sang, TP. HCM 5 triệu; Nhóm chị Hoàng Quyên 5 triệu; Diệp Dương, Loan Thảo 2 triệu); Chương trình “Tiếp sức đến trường” 10 triệu đồng. Ngoài ra, chính quyền địa phương cùng với người thân trong gia đình sẽ tiếp tục hỗ trợ để sửa lại căn nhà và vận động để em của Kim Lụa đi học lại trong những ngày sắp tới./.

Huỳnh Thanh Trà Phó Phòng GDTX&CT HSSV