TIN NỔI BẬT:

Cổng thông tin điện tử Sở Giáo dục tỉnh Kiên Giang

Chương trình tiếp sức

Xem với cỡ chữAA

Lòng nhân ái nghĩa tình người Thầy được lan tỏa

(09:07 | 19/11/2018)

Người Việt có truyền thống “Tôn sư trọng đạo” nhân ngày 20/11 chương trình “Tiếp sức người Thầy” đã đến thăm hỏi, tặng quà cho thầy, cô giáo có hoàn cảnh khó khăn đang công tác trên địa bàn thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

Lòng nhân ái nghĩa tình người Thầy được lan tỏa

          Chương trình đã đến thăm, hỏi cô Trần Thị Liễn, Giáo viên Trường Tiểu học Trần Khánh Dư đang gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống. Cô Nguyễn Đỗ Xuân Nguyện, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trần Khánh chia sẻ: “Cô Liễn là giáo viên đã công tác tại trường 27 năm nay, đã nhiều năm bồi dưỡng học sinh giỏi của nhà trường rất hiệu quả. Cô rất yêu mến học trò với tấm lòng của người mẹ, trong quá trình giảng dạy cô không bao giờ rầy la học trò mà luôn nhẹ nhàng, tình cảm. Với đồng nghiệp cô cũng luôn chan hòa, trên tinh thần xây dựng để công việc chuyên môn tốt hơn. Gia đình ở thuê nhà trọ ngần ấy năm, đến năm 2016 mới vay tín chấp lương với Ngân hàng để làm nhà, vì con đã lớn (vào học ĐH). Cô Liễn ủ bệnh tiểu đường từ năm 2011, đến năm 2016 thì phát bệnh đúng lúc vay nợ làm nhà, con cái ăn học, chồng bị tai nạn giao thông khiến cô bị suy sụp nhiều về sức khỏe, mọi gánh nặng trông vào đồng lương giáo viên ít ỏi. Tuy vậy, cô vẫn hoàn thành tốt công việc trong suốt thời gian mắc bệnh và gặp khó khăn…”.

IMG 8346 (FILEminimizer)

           Trong ngày, chương trình đến thăm hỏi, trao quà cho thầy Nguyễn Trí Tín, giáo viên trường Trung học cơ sở Nguyễn Trãi, thành phố Rạch Giá. Hoàn cảnh gia đình thầy không được hạnh phúc lắm, hiện tại thầy vẫn sống trong một xóm trọ nghèo ở ngoại ô thành phố, đang mắc căn bệnh xơ gan, sức khỏe rất yếu, không thể lên lớp được. Đồng nghiệp đến thăm thầy rất vui, nụ cười vẫn trên môi dẫu đang cơn bạo bệnh. Chính lúc này đây, tình đồng nghiệp đã tiếp thêm cho thầy sức mạnh để một ngày nào đó không xa, mái trường và học trò lại chào đón thầy trở lại…
             Năm nào cũng vậy, đến dịp 20/11 chương trình “Tiếp sức người Thầy” củng lên kế hoạch cho 15 huyện, thành trên địa bàn tỉnh Kiên Giang tổ chức tặng quà  cho những thầy, cô giáo có hoàn cảnh khó khăn để góp phần quan trọng xây dựng đoàn kết nội bộ, xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, nâng cao chất lượng giáo dục ngày càng toàn diện hơn.
           Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn Giáo dục tỉnh Kiên Giang đã quyết định chọn mô hình Tiếp tục và nâng cao việc Vận động tham gia Chương trình “Tiếp sức Người Thầy” trong ngành Giáo dục, đăng ký thực hiện mô hình Dân vận khéo giai đoạn 2016 – 2020 (Vừa qua được Ban Chấp hành Đảng ủy khối các cơ quan cấp tỉnh công nhận và tặng giấy khen phong trào thi “Dân vận khéo’ năm 2018), nhằm huy động sức mạnh vật chất và sự quan tâm của toàn đội ngũ nhà giáo trong tỉnh về việc chăm lo, chia sẻ, hỗ trợ kịp thời đồng nghiệp vượt qua khó khăn trong cuộc sống, để luôn giữ vững phẩm chất nghề giáo./.

Lâm Thị Mạnh Chủ tịch ngành Giáo dục