TIN NỔI BẬT:

Cổng thông tin điện tử Sở Giáo dục tỉnh Kiên Giang

Chương trình tiếp sức

Xem với cỡ chữAA

Cô học trò nhiều nghị lực, vượt qua bệnh tật đến trường

(09:23 | 10/01/2019)

Sáng nay, ngày 08/01/2019, Chương trình “Tiếp sức đến trường” đã đến huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang để tổ chức trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho em Nguyễn Thị Ngọc Giàu, học sinh lớp 12A2, Trường THPT Giồng Riềng.

Cô học trò nhiều nghị lực, vượt qua bệnh tật đến trường

          Được biết, em Nguyễn Thị Ngọc Giàu là học sinh giỏi 11 năm liền, là lớp trưởng từ cấp THCS đến THPT, ngoài học giỏi Ngọc Giàu còn năng động, hoạt bát, hay giúp đỡ bạn bè nên được thầy cô, bạn bè quý mến.
          Đầu tháng 12 vừa qua, khi thấy các vết bầm xuất hiện trên tay, chân của em ngày càng nhiều, cha mẹ em đã đưa em đi khám bệnh. Qua thăm khám, các bác sĩ tại Bệnh viện Truyền Máu Huyết Học thành phố Hồ Chí Minh đã kết luận em bị bệnh “Bạch cầu dạng nguyên bào Lympo cấp”. Từ ngày, Ngọc Giàu bị bệnh đến nay, mẹ Ngọc Giàu phải bỏ công việc giúp việc nhà để hàng tuần đưa em đi thành phố Hồ Chí Minh thăm khám, điều trị với kinh phí vô cùng tốn kém; cha Ngọc Giàu, vốn là bộ đội từng chiến đấu trên chiến trường Campuchia, trước đây đã từng bị bệnh tai biến, nhồi máu não nên sức khỏe suy yếu, thu nhập chính của gia đình từ việc chạy xe ôm với số tiền ít ỏi khoảng 100.000 đồng.
           Nhằm kịp thời chia sẻ, hỗ trợ, giúp đỡ em Nguyễn Thị Ngọc Giàu có thêm kinh phí điều trị bệnh để tiếp tục đến trường, hoàn thành chương trình phổ thông và đặc biệt là kỳ thi THPT quốc gia vào cuối năm học. Chương trình “Tiếp sức đến trường” đã trao tặng cho Ngọc Giàu suất học bổng trị giá 10.000.000 đồng (Mười triệu đồng). Đồng hành cùng với Chương trình, Anh Quang đến từ thành phố Rạch Giá hỗ trợ 300.000đ, Nhóm địa chỉ những tấm lòng thành phố Rạch Giá hỗ trợ 2 triệu đồng, Đoàn Cơ sở Công an huyện Giồng Riềng hỗ trợ 5 triệu đồng, Huyện đoàn Giồng Riềng 900.000 đồng; tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh, các nhà hảo tâm vận động hỗ trợ 44.292.000đ và 200USD. Tổng số tiền mà Ngọc Giàu nhận được đến ngày 01/8/2019 là 62.492.000 đồng và 200 USD. Hiện tại nhà trường tiếp tục vận động và hỗ trợ cho em Ngọc Giàu trong những ngày tiếp theo./.

Huỳnh Thanh Trà Phó Trưởng phòng Giáo dục TX và HSSV