TIN NỔI BẬT:

Cổng thông tin điện tử Sở Giáo dục tỉnh Kiên Giang

Chương trình tiếp sức

Xem với cỡ chữAA

Chương trình “Tiếp sức người Thầy” đã đến thăm và thực hiện Chương trình cho Thầy Trần Văn Đông giáo viên trường Tiểu học Danh Coi, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang.

(08:28 | 27/05/2020)

Sáng ngày 25 tháng 5 năm 2020, Chương trình “Tiếp sức người Thầy” đã đến thăm và thực hiện Chương trình cho Thầy Trần Văn Đông giáo viên trường Tiểu học Danh Coi, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang. 


Vào ngày 11/4/2020 nhà Thầy Đông bị hỏa hoạn toàn bộ, hiện nay hoàn cảnh gia đình Thầy rất khó khăn, cha, mẹ lớn tuổi, chỉ có vài công đất ruộng để nuôi tôm. Bản thân Thầy đang thuê được 3 công đất rừng để trồng gừng, nhưng không may năm nay gừng bị thất mùa cuộc sống khó càng thêm khó. Thầy Đông là giáo viên trường Tiểu học Danh Coi, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang quê ở Tiền Giang. Thầy đến Kiên Giang dạy học năm 1999, lập gia đình đến nay được 2 con, là Thầy giáo yêu trường mến lớp, luôn được học sinh yêu mến, Thầy vừa dạy học vừa đi làm hồ, vợ chưa có việc làm ổn định. Hai vợ chồng được hai con (con lớn học đại học năm nhất ở Cần Thơ, con nhỏ đang đi mẫu giáo), gia đình sống nhờ vào đồng lương của Thầy Đông, vì hoàn cảnh quá khó khăn nên vợ theo con lớn ở Cần Thơ đi làm thuê nuôi con học đại học, còn Thầy Đông ở nhà với đứa con nhỏ. Nhà Thầy tạm bợ toàn bằng lá, nên bị bắt lửa (gia đình Thầy Đông không có ai ở nhà), mọi người đến giúp nhưng không sao chữa kịp. Hiện nay Thầy gửi con nhỏ ở nhà ngoại, Thầy dựng đỡ túp lều che nắng che mưa. 
Ban vận động Chương trình “Tiếp sức người Thầy” cùng lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện An Minh, chính quyền địa phương, đồng nghiệp đến thăm và hỗ trợ cho gia đình Thầy số tiền hơn 25 triệu đồng và một số đồ dùng khác (trong đó có 5 triệu của Công đoàn Giáo dục Việt Nam); dịp này lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Kiên Giang tặng hỗ trợ nhà ở “Mái ấm công đoàn” bằng 40 triệu đồng. Tham gia Chương trình có cô Lâm Thị Mạnh Chủ tịch Công đoàn Ngành giáo dục, phó Ban vận động Chương trình “Tiếp sức người Thầy”; Ông Lê Văn Cảnh phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện An Minh và  anh, chị, em đại diện các trường trong xã Đông Hưng B, huyện An Minh và các nhà hảo tâm cùng đồng hành.   
Thay mặt Chương trình “Tiếp sức người Thầy” cảm ơn các tổ chức, cá nhân và nhà hảo tâm cùng đồng hành với Chương trình và kêu gọi mọi người cùng chung tay và tích cực hơn nữa để luôn mang lại niềm vui và sức mạnh cho cán bộ Nhà giáo nói chung và tỉnh Kiên Giang nói riêng được an tâm trong sự nghiệp trồng người.


Tin và Ảnh
Lâm Thị Mạnh
Chủ Tịch Công đoàn Ngành Giáo dục