TIN NỔI BẬT:

Cổng thông tin điện tử Sở Giáo dục tỉnh Kiên Giang

Chương trình tiếp sức

Xem với cỡ chữAA

Thực hiện Chương trình “Tiếp sức người Thầy” cho Cô Nguyễn Thị Phương Nga giáo viên trường THCS Nguyễn Du, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

(09:47 | 23/07/2020)

Chiều ngày 21 tháng 7 năm 2020, Công đoàn cùng Chương trình “Tiếp sức người Thầy” ngành Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang đã đến thăm và thực hiện Chương trình cho Cô Nguyễn Thị Phương Nga giáo viên trường THCS Nguyễn Du, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang. 


Cô Nguyễn Thị Phương Nga tham gia công tác trong ngành Giáo dục từ năm 1984, là một giáo viên yêu nghề, nhiệt huyết với chuyên môn, cô còn tham gia viết sách về địa lý của Kiên Giang. Chồng cô là Giáo viên trường THPT Huỳnh Mẫn Đạt đã mất từ năm con cô còn nhỏ, là phụ nữ đơn thân, nuôi con ăn học thành tài (đang làm việc ở Sài gòn). Nhưng gần đây cô mới phát hiện bản thân bị bệnh đái tháo đường đã biến chứng nhiều bệnh khác, sức khỏe cô rất yếu, đôi mắt không còn sáng như khi chưa phát hiện bệnh, vậy mà cô vẫn tham gia chấm bài và hoàn thành các lớp dạy với bộ môn của mình, cô mới tiếp tục điều trị bệnh. Hoàn cảnh gia đình hiện nay rất khó khăn về kinh phí cũng như điều kiện chăm sóc bệnh, một mình ở nhà, lúc bệnh yếu không tự nấu cơm được, nhờ chị em hàng sớm tốt bụng nấu cho cô ăn, mẹ lớn tuổi ở trong quê (82 tuổi, ở Thủy Liễu, Gò Quao). Được tin từ nhà trường Công đoàn Ngành Giáo dục phối hợp với LĐLĐ Thành phố Rạch Giá vận động cựu học sinh trường THCS Nguyễn Du và đề xuất Ban vận động đến thăm và thực hiện Chương trình “Tiếp sức người Thầy” để hỗ trợ cho gia đình cô được số tiền hơn 50 triệu đồng. Tham gia Chương trình có bà Trần Thị Thu, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Rạch Giá; bà Lê Út Tím, Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Rạch Giá, bà Lâm Thị Mạnh Chủ tịch Công đoàn Ngành giáo dục, phó trưởng Ban vận động Chương trình “Tiếp sức người Thầy” ngành Giáo dục, ông Ngô Hồng Khiêm, Hiệu trưởng trường Tiểu học Hồng Bàn cùng Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở trường THCS Nguyễn Du, đặc biệt các em cựu học sinh của trường cùng đồng hành Chương trình.   
Thay mặt Chương trình “Tiếp sức người Thầy” cảm ơn các lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, LĐLĐ thành phố rạch Giá, Ban Giám hiệu và Giáo viên cùng các em học sinh và cựu học sinh trường THCS Nguyễn Du, Hiệu trưởng trường Tiểu học Hồng bàn đã đến tham gia cùng đồng hành với Chương trình, nhân dịp này tô thay mặt Chương trình kêu gọi mọi người cùng chung tay và tích cực hơn nữa để luôn mang lại niềm vui và sức mạnh cho cán bộ Nhà giáo nói chung và tỉnh Kiên Giang nói riêng được an tâm trong sự nghiệp trồng người.

Tin và Ảnh
Lâm Thị Mạnh

Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục