Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Phát động hội thi

Xem với cỡ chữAA

Cuộc thi “Tìm hiểu kiến thức về dinh dưỡng hợp lý và tăng cường hoạt động thể lực phòng chống thừa cân, béo phí cho trẻ em năm 2018”

(14:00 | 01/11/2018)

Thừa cân, béo phì là tình trạng tích lũy mỡ quá mức và không bình thường tại một vùng cơ thể hay toàn thân gây nguy hại tới sức khỏe. Trong cơ thể chúng ta luôn có một lượng mỡ nhất định và lượng mỡ này cần thiết để lưu trữ năng lượng, giữ nhiệt, hấp thụ những chấn động và thể hiện các chức năng khác.
 

Cuộc thi “Tìm hiểu kiến thức về dinh dưỡng hợp lý và tăng cường hoạt động thể lực phòng chống thừa cân, béo phí cho trẻ em năm 2018”

        Căn cứ công văn số 125/CV-BNĐ ngày 22/10/2018 của Báo Nhi Đồng (thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) về việc tổ chức Cuộc thi Tìm hiểu kiến thức về dinh dưỡng hợp lý và tăng cường hoạt động thể lực phòng chống thừa cân, béo phí cho trẻ em năm 2018.
         Ngày 31/10/2018, Sở Giáo dục và Đào tạo đã ban hành công văn số 1953/SGDĐT-GDTH phát động cuộc thi nêu trên và đề nghị các Phòng Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo và phát động cuộc thi đến tất cả đối tượng học sinh tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn quản lý; Thông tin tuyên truyền mục đích cuộc thi để học sinh biết, hiểu và tự nguyện tham gia theo hướng dẫn của Thể lệ Cuộc thi (có đăng trên các ấn phẩm của Báo Nhi Đồng, Báo Thiếu Niên).
        Đây là cuộc thi do Báo Nhi Đồng phối hợp cùng Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế tổ chức. Mục tiêu của cuộc thi là giúp cho các em có một sức khỏe tốt hơn để học tập; giáo dục, rèn luyện các em ý thức tự giác phòng và tránh các bệnh tật học đường; tạo cơ hội để các trường học xây dựng môi trường sinh hoạt, học tập đảm bảo vệ sinh./.
       Thể lệ Cuộc thi

the le (FILEminimizer)

Lê Anh Huy Phó Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học - Sở Giáo dục và Đào tạo