Skip Navigation LinksChiTiet

Hoạt động thi đua khen thưởng

Xem với cỡ chữAA

Hội nghị tổng kết công tác thi tốt nghiệp THPT năm 2023 và triển khai công tác thi tốt nghiệp THPT năm 2024

(20/09/2023 3:34:00 CH)

Sáng ngày 20/9/2023, tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi tốt nghiệp THPT năm 2023 và triển khai công tác thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Thứ trưởng Bộ GDĐT Phạm Ngọc Thưởng, Trưởng Ban chỉ đạo cấp quốc gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, chủ trì hội nghị. Đoàn Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang do ông Huỳnh Văn Hoá, Phó Giám đốc Sở GDĐT tham dự.

Hội nghị đã nghe báo cáo tổng kết công tác thi tốt nghiệp THPT năm 2023 và triển khai công tác thi tốt nghiệp THPT 2024. PGS.TS Huỳnh Văn Chương, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GDĐT), cho biết tỷ lệ tốt nghiệp THPT toàn quốc năm 2023 là 98,88%. Ngoài những ưu điểm đạt được, đại diện Bộ GD-ĐT cũng đưa ra những hạn chế, khó khăn trong công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2023. PGS.TS Huỳnh Văn Chương cho biết thêm, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 sẽ giữ ổn định, không có sự thay đổi lớn so với năm 2023 về hình thức tổ chức. Tuy nhiên, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 sẽ điều chỉnh một vài nội dung nhưng chủ yếu về mặt kỹ thuật để khắc phục các hạn chế, bất cập của kỳ thi năm 2023 như chấm thi, vận chuyển và in sao đề thi.

Dịp này, Bộ GDĐT đã tổ chức trao tặng bằng khen cho 23 tập thể (trong đó có Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang) và 9 cá nhân đã có thành tích hoàn thành xuất sắc trong công tác thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Ảnh: Thứ trưởng Bộ GDĐT Phạm Ngọc Thưởng trao bằng khen cho các tập thể có thành tích hoàn thành xuất sắc trong công tác thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Lương Thị Xuân Hương

Chuyên viên phòng Khảo thí và Quản lý CLGD

EMC Đã kết nối EMC